Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng ngay lần phỏng viến đầu tiên

Không giống với những ngành nghề khác yêu cầu khá cao về kỹ năng mềm, phỏng vấn developer lại không đặt kỹ năng đó quá mức quan trọng trong buổi phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, để có ưu thế hơn so với những ứng viên khác có cùng trình độ, bạn cũng cần phải có một số bí kíp dành riêng cho mình.

Giống như khi tham gia một trận chiến cam go, bạn luôn cần chuẩn bị tinh thần và kiến thức thật kĩ càng trước khi lâm trận. Và cũng giống như khi chiến đấu, một chiến thuật cụ thể sẽ giúp bạn chiến thắng trước mọi đối thủ của mình. Nhà tuyển dụng chưa bao giờ là đối thủ, càng không phải là kẻ thù. Nhưng để bạn có thể nhận được vị trí mình mong muốn, buổi phỏng vấn developer này chính là bo cuối.

Người cuối cùng bạn cần ‘hạ gục” lúc này, chỉ còn Nhà tuyển dụng mà thôi! Hãy cùng Vitop-Career tìm hiểu những bí kíp tuyệt vời, giúp bạn chinh phục “đỉnh núi” này nhé!

 

CẦN HIỂU RÕ TẦM QUAN TRỌNG CỦA TRẬN CHIẾN NÀY

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Hãy hiểu rằng, nếu như bạn không thể hiện được bản thân mình cho Nhà tuyển dụng, bạn sẽ khó lòng thuyết phục và chinh phục được sự tin tưởng và hảo cảm từ phía họ.
Không chỉ thể hiện kiến thức của bản thân, trong buổi phỏng vấn developer, Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao với những ứng viên mang thái độ khiêm tốn và cầu thị. Chú ý tới những điểm nhỏ trong ứng xử, sẽ thể hiện được sự tôn trọng và quan tâm của bạn đối với vị trí mình đang ứng tuyển và người đang phỏng vấn bạn.

Dưới “mưa bom bão đạn” vẫn vào được bo cuối thì một bộ giáp vững chắc là không thể thiếu. Đây là những điều cấu thành nên bộ giáp của bạn trước khi buổi phỏng vấn developer bắt đầu.

Đúng người, đúng thời điểm

“Nhất định đừng đi muộn!” là điều bất cứ ai cũng nhắc nhở bạn trước khi đi phỏng vấn. Việc đến muộn trong lần gặp đầu tiên thật sự là một điều tối kị. Nhưng nếu không thể không đi muộn thì sao?

Trong trường hợp đó, hãy thẳng thắn xin lỗi và nêu lý do khiến bạn bị trễ giờ, đừng cố lảng tránh điều đó. Bất kể là ai phải chờ cũng đều cảm thấy không vui, không có một nguyên nhân xác đáng cho việc đi muộn của bạn sẽ khiến buổi phỏng vấn developer trở nên căng thẳng không đáng có. Bạn nên có mặt tại nơi phỏng vấn từ 5 – 10 phút trước giờ. Đây là khoảng thời gian thật sự hoàn hảo!

Và thêm một điều bạn cũng nên lưu ý, việc tối kị là tới muộn, nhưng tới quá sớm cũng không hay chút nào. Việc để bạn chờ đợi cũng sẽ khiến người phỏng vấn cảm thấy rất áy náy, nhưng với quá nhiều công việc trong một ngày như vậy, họ bắt buộc phải để bạn chờ cho đến khi buổi phỏng vấn developer diễn ra theo kế hoạch.

Trang phục trong buổi phỏng vấn developer

Với những vị trí khác, nhắc nhở về trang phục đôi khi chỉ là một câu nói khá vô thưởng vô phạt, vì hầu hết mọi người đều mặc định khi đi phỏng vấn, nhất định phải mặc thật chỉnh tề. Tuy nhiên, đối với những buổi phỏng vấn developer, nhân sự nhiều khi lo ngay ngáy không biết các anh sẽ ăn mặc như thế nào.

Vấn đề về trang phục không hề là một sự cố hiếm gặp. Dù là người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực IT thì những phong cách thời trang “thất điên bát đảo” nhiều khi vẫn xuất hiện trong những buổi phỏng vấn IT. Xin hãy nhớ, trang phục bao gồm toàn bộ những thứ các bạn mặc, đi, đeo trên người. Dù ở phía trên là áo sơ mi, phía dưới là quần âu nghiêm chỉnh nhưng thay vì đôi giày, bạn lại chọn một đôi dép tông cho bộ đồ đó, điểm cảm tình từ Nhà tuyển dụng đến bạn sẽ bị trừ còn đúng một chút.

Đừng coi thường vấn đề trang phục nhé! Trong những buổi phỏng vấn developer tại Nhật, chỉ cần các bạn mặc vest sai màu quy định còn bị đánh trượt chứ không nói đến việc ăn mặc xuề xòa khi tham gia phỏng vấn. Quy định về trang phục trong môi trường IT rất thoải mái, nhưng đừng thả trôi mình theo nó vào lúc cần sự nghiêm túc 100%.

Chuẩn bị cho những bài kiểm tra

Phỏng vấn developer có thể được chia ra thành 2 vòng. Vòng 1 bạn sẽ thực hiện bài test, sau khi có kết quả của bài test, Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định về việc có tiếp tục phỏng vấn vòng 2 với bạn hay không. Việc chuẩn bị cho bài kiểm tra nhỏ này cũng cần hết sức chú ý.

Những bài kiểm tra dành cho developer thường là bài kiểm tra kiến thức khá chung chung, chứ không hẳn liên quan 100% đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể được hỏi từ Front-end đến Back-end, một số framework và cả mẹo khi làm việc.

Điều đó cũng có nghĩa, nội dung bài kiểm tra sẽ bao gồm chủ yếu là lý thuyết, đôi lúc cũng sẽ có thêm một chút câu hỏi liên quan đến thực hành. Nhiều công ty còn yêu cầu bạn viết code luôn trên giấy. Vậy nên đừng chủ quan nhé! Hãy đọc lại những lý thuyết bạn đã học, đôi khi nó sẽ cứu cánh cho bạn trước những câu hỏi thực tiễn khó nhằn.

Tìm hiểu về công ty

Những tập đoàn lớn chắc chắn sẽ đưa câu hỏi này vào phần đầu tiên của buổi phỏng vấn developer. Và những công ty dù không lớn, họ cũng sẽ cộng cho bạn 10 điểm thiện cảm khi bạn quan tâm đến công ty của mình. Việc biết về công ty bạn đang ứng tuyển sẽ thể hiện được sự quan tâm và cả quyết tâm của bạn khi nộp hồ sơ vào vị trí này.

Doanh nghiệp thường đánh giá rất cao những người đã có trải nghiệm và tìm hiểu về những sản phẩm họ đã làm. Tất nhiên, người phỏng vấn sẽ hỏi bạn đôi câu về cảm nhận của bạn đối với sản phẩm. Với tư cách người dùng, bạn thấy sản phẩm này thế nào? Với tư cách một developer, bạn sẽ nhận xét nó ra sao. Tâm trạng của người làm ra sản phẩm là luôn muốn nghe feedback của người khác về những thứ họ tạo nên. Vì thế nên bạn có thể đưa ra nhận xét một cách chân thành.

Nhưng hãy nhớ trong đầu là đừng có chê bai một cách thẳng thừng và gay gắt, dù sản phẩm đó có thật sự không tốt. Bạn biết nó không tốt dĩ nhiên họ cũng nhận thấy điều đấy. Tuy nhiên, nếu bạn có thể nêu ra được một số lỗi rõ ràng và chỉ ra ngay được cách khắc phục hoặc giải pháp để làm nó tốt hơn, chắc chắn bạn đã đặt một chân vào cánh cửa mang tên “Nhận việc”.

 

XÁCH BA LÔ LÊN VÀ CÙNG … THAM GIA PHỎNG VẤN DEVELOPER

Với những kiến thức trên, bạn đã sở hữu trong tay bí kíp ghìm tâm cực đỉnh và chiếc giáp 3 hiếm có khó tìm rồi đấy! Việc bạn cần làm bây giờ là xây dựng một chiến thuật thật cẩn thận để an toàn chạy vào bo cuối và hiên ngang “hạ gục” Nhà tuyển dụng.

Có những câu hỏi xuất hiện trong mọi buổi phỏng vấn, nhưng trả lời thế nào để thuyết phục người phỏng vấn thì không phải ai cũng biết cách trả lời.

Trong buổi phỏng vấn developer, bạn có 2 nhiệm vụ đó là thể hiện bản thân và thuyết phục Nhà tuyển dụng rằng bạn chính là người thích hợp nhất cho vị trí họ đang tìm kiếm. Thường thì những cuộc phỏng vấn trực tiếp sẽ không còn khai thác quá nhiều về kiến thức của bạn nữa (điều đã được thể hiện khá rõ qua những bài test). Điều họ đang muốn tìm hiểu bây giờ là CHÍNH BẠN.

Vậy làm thế nào để vừa thể hiện chính mình mà vẫn làm vừa ý nhà tuyển dụng? Dưới đây là khẩu AKM Vitop-Career dành tặng riêng cho bạn.

 

Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

Dù vận đổi sao dời, câu hỏi này chưa bao giờ biến mất trong mọi cuộc phỏng vấn. Không cần quá khéo léo, nhưng “tạo nét” một chút sẽ khiến Nhà tuyển dụng nhớ ngay được tên bạn trong số rất nhiều người ứng tuyển cho vị trí này.

Tương tự như khi chuẩn bị CV, một lời giới thiệu ngắn gọn, tóm tắt tương đối đầy đủ những thông tin cơ bản của bản thân. Đi kèm theo đó là một chút quyết tâm của bản thân trong công việc sẽ khiến cho bạn nhận về đủ điểm đỗ. Tuy nhiên, một câu chuyện nhỏ về lý do bạn lựa chọn lĩnh vực IT, lý do bạn chọn công ty này để ứng tuyển, bạn cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi sản phẩm của mình được ra mắt…v..v sẽ mang về cho bạn kha khá điểm thưởng.

Lại phải nhắc lại thêm một lần nữa. Một người quá văn vở và “lẻo mép” sẽ không nhận được “yêu thương”. Việc kể câu một câu chuyện chỉ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với Nhà tuyển dụng khi bạn khiến họ cảm thấy sự tâm huyết và quyết tâm của bạn đối với ngành IT và khi làm việc. Nếu như bạn không có câu chuyện nào để chia sẻ thì điều đó hoàn toàn ổn trong buổi phỏng vấn developer.

 

Điểm mạnh – Điểm yếu của bạn là gì?

Nhiều khi những bạn lập trình viên không để ý và nghĩ đến điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Tuy nhiên, buổi phỏng vấn developer nào các bạn cũng sẽ được hỏi câu này – câu hỏi không bao giờ cũ.

Phương án hoàn hảo để trả lời câu hỏi này đó là nêu một điểm mạnh liên quan trực tiếp đến hiệu quả công việc và một điểm yếu mà nghe như điểm mạnh. Nghe rất có vẻ rất “ảo” đúng không? Nhưng lại hoàn toàn không hề “ảo” vì bạn không hề nói dối chút nào. Chỉ cần đừng quên nói rằng mình đang dần dần cải thiện điểm yếu và nhận được nhận xét tích cực từ mọi người về sự cải thiện ấy.

Ví dụ: Điểm mạnh của tôi là Sức tập trung. Khi làm một việc nào đó, đặc biệt là trong việc, tôi khó bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Đôi khi, điều này cũng gây khó khăn trong trao đổi vì tôi không bắt kịp những gì diễn ra xung quanh, nhưng bù lại, tôi tự tin vào kết quả làm việc của mình

Điểm yếu của tôi là quá cầu toàn. Tính cách này nhiều khi khiến việc thời gian đưa ra sản phẩm bị kéo dài một cách không cần thiết. Để khắc phục việc này, thay vì việc sửa đi sửa lại và chỉ bàn giao sản phẩm khi đã hoàn thiện, tôi đưa sản phẩm cho khách hàng theo từng giai đoạn nhất định để họ nắm được toàn bộ tiến trình phát triển. Sau khi thực hiện quy trình đó, tôi thấy rằng đây là cách giải quyết khá hay. Nếu muốn có thay đổi, khách hàng cũng có thể feedback ngay lúc đó để nhanh chóng thay đổi theo nguyện vọng của họ.

Nếu như bạn không tìm ra một điểm yếu mang lại điểm cộng, bạn có thể nói về một điểm yếu hoàn toàn không ảnh hưởng đến công việc. Hoặc chỉ có một chút ảnh hưởng nhưng bạn đang cố gắng hết sức mình để sữa chữa và hoàn thiện bản thân rồi.

Khi gặp bất đồng trong công việc, bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Giả thiết đưa ra là bạn và đồng nghiệp có 2 luồng ý kiến khác nhau trong cuộc họp, ai cũng tin là mình đúng, vậy bạn chọn tranh luận tiếp hay ngừng?

Tùy từng tính cách, mỗi người sẽ có cách giải quyết cho riêng mình. nhưng dù bất cứ cách nào, chúng tôi khuyên bạn nên đưa ra giải pháp dựa trên SỰ BÌNH TĨNH. Đây không hề là câu hỏi mẹo. Nhờ câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu được cách bạn giải quyết khi gặp vấn đề xảy ra ngay trong buổi phỏng vấn developer. Bảo vệ ý kiến của mình là hành động được khuyến khích và tôn trọng, nhưng việc gây ra căng thẳng một cách không đáng có là điều hoàn toàn không phù hợp với môi trường tập thể trong công ty.

Đây là lời gợi ý của Vitop-Career dành cho câu hỏi này, và chúng tôi cũng rất mong bạn có thể ứng cử theo phương án này trong khi làm việc.

Hãy tạm thời dừng lại để không khí họp lắng xuống. Khi việc bảo vệ ý kiến của hai bên càng ngày càng trở nên căng thẳng, bạn hãy chủ động đề nghị tạm dừng cuộc tranh luận để không đẩy nó đi quá xa. Khoảng thời gian “đình chiến” này chính là lúc không chỉ bạn mà những người xung quanh có thể nghiêm túc nhận xét về ý kiến của cả hai bên. Bình tĩnh tìm ra điểm hợp lý và bất hợp lý trong ý tưởng của đối phương và cũng review lại chính những điểm được và chưa được trong ý kiến của chính mình.

Hãy nhớ rằng, đây không phải là cuộc phân định xem ai thắng ai thua. Tất cả mọi người cần tập trung vào việc tìm ra phương án hợp lý nhất để giải quyết vấn đề hoặc một kế hoạch toàn diện nhất cho sự phát triển của tập thể. Sau khi những “cái đầu nóng” nguội lại, bạn có thể truyền đạt ý kiến của bạn đến mọi người theo cách từ tốn và chân thành nhất.

Bạn có thể trình bày ngay trong cuộc họp đó nếu như không khí không còn căng thẳng. Nhưng cách tốt nhất vẫn là trao đổi one-one với đồng nghiệp của bạn trước, sau khi đã thống nhất được đôi bên, bạn tự kêu gọi một cuộc họp để thông báo kết quả cuối cùng.

Như bạn cũng biết, ai cũng sẽ đánh giá cao một người ưu tiên tìm cách giải quyết cho vấn đề hơn một là người chỉ tập trung tìm xem ai là người có lỗi. Đây là một câu hỏi không phải lúc nào cũng xuất hiện trong những cuộc phỏng vấn, nhưng nếu bạn đang hướng về những vị trí cấp cao, cách giải quyết vấn đề chính là điểm quyết định xem bạn có chinh phục được vị trí mà mình mong muốn.

 

LỜI KẾT

Những gợi ý này có thể giúp bạn lọt vào bo cuối, “hạ gục” nhà tuyển dụng, tuy nhiên, “có bột mới gột nên hồ”, nếu bạn chỉ nói được mà không làm được, thì sự đánh giá của bạn từ người xung quanh còn thậm tệ hơn gấp nhiều lần.

Vậy nên hãy luôn là chính mình nhé! Những người phỏng vấn trong buổi phỏng vấn developer thường là người có kinh nghiệm nhiều hơn bạn trong chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, hoặc cũng có thể chỉ đơn thuần là người có kinh nghiệm phỏng vấn nhiều ứng viên hơn bạn thôi. Nhưng chỉ ngần ấy điều cũng giúp họ biết bạn được bạn có đang trả lời một cách thật lòng một cách khá dễ dàng.

Phương pháp hay kế hoạch sẽ là một nền tảng vững chắc, nhưng việc bạn có chiến thắng trong mọi trận chiến hay không còn dựa vào chính cách bạn thể hiện và thực hiện công việc của mình.

 

XEM THÊM: Quy trình tuyển dụng IT: bí quyết tìm kiếm nhân sự tài năng

Vitop-Career mang đến cho các kỹ sư CNTT, lập trình viên, tester phần mềm những cơ hội việc làm chất lượng nhất đến từ những doanh nghiệp IT hàng đầu. 


Website: https://www.vitop.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/VitopCareer/

Xem các công việc từ Vitop Career: Việc làm IT

Vitop-Career © Copyright 2019 Vitop-Career